Nguyên nhân máy lạnh hao điện và cách khắc phục.

Vấn đề hao điện khi sử dụng máy lạnh là điều ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, vấn đề này xảy ra hằng tháng tăng cao liên tục khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn tới máy lạnh hao điện là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Thợ Việt tham khảo bài viết sau đây nhá.

Thợ lắp đặt máy lạnh tại HCM

Do lắp đặt dàn nóng sai vị trí

 Một cái máy lạnh hoạt động ổn định hay không đều là phụ thuộc vào cục nóng.

Khắc phục: Khi lắp đặt máy lạnh cần chú ý đặt cục nóng ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào. Tránh đổi kháng gió với các thiết bị điện tử khác. Không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc bụi rác. Không lắp cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại hoặc tiếp xúc nhiều dưới đất.

Lâu ngày không vệ sinh

Màng lọc máy lạnh được coi là lá phổi của máy lạnh. Màng lọc có tác dụng lọc bụi bẩn, vi khuẩn,thanh lọc không khí. Tuy nhiên, sau khi sửa dụng một thời gian, màng lọc bị bám bẩn khiến khả năng lọc không khí bị suy giảm nhiều.

Khắc phục: Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh tại nhà. Liên hệ tới những trung tâm điện lạnh uy tín để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Sửa Máy Lạnh Kêu To

Phòng hở không được đóng kín

Phòng không được bọc kín hoặc liên tục mở cửa khi sử dụng. Điều này khiến hơi máy lạnh bị thoát ra ngoài. Máy lạnh hoạt động liên tục với công suất cao nhất làm tiêu tốn nhiều điện năng.

Khắc phục: Nên đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa.

Liên tục tăng giảm nhiệt độ.

Nhiều người nghỉ việc tăng nhiệt độ lên rồi hạ xuống liên tục sẽ tiết kiệm điện. Nhưng thực tế, điều này khiến máy lạnh hoạt động không ổn định và hao tốn nhiêu điện hơn.

Tắc mở điều hòa liên tục

Nếu bạn tắt mở điều hòa khi đi ra ngoài trong thời gian ngắn rồi bật lại sẽ khiến máy lạnh hao tốn rất nhiều điện. Vì máy hoạt động không ổn định.

Sử dụng máy lạnh cũ

Nhiều người đã mua máy lạnh cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, do đã sử dụng một thời gian rồi nên việc hoạt động sẽ không tốt bằng máy mới. Nên khả năng tiêu hao điện năng là rất lớn.

Việc máy lạnh hao tốn điện là vấn đề cần phải khắc phục ngay. Vì vậy khi gặp vấn đề này, hãy liên hệ ngay đến thợ sửa máy lạnh để khắc phục nhanh chóng. Thợ Việt rất hân hạnh được phục vụ khách hàng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments