Máy giặt không xả được nước do nguyên nhân nào?

Tình trạng máy giặt không xả nước được rất thường xảy ra khi sử dụng. Tuy nhiên, để khắc phục hiện tượng này không phải là quá khó. Hãy cùng Thợ Việt tìm hiểu qua nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy giặt không xả nước được nhá.

Máy giặt không xả được nước
Máy giặt không xả được nước

Máy giặt không xả nước được Vì sao?

+ Ống xả nước bị tắc nghẽn: Ống thoát nước bị nghẽn hoặc xoắn ở đầu khiến nước không thể thoát ra ngoài được.

+ Không đóng chặt nắp máy giặt: Theo nguyên tắc thì nắp máy giặt phải luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả, vắt nhằm đảm bảo an toàn.

+ Dây curoa bị đứt, lỏng: Máy không thể tiếp tục chạy nếu dây curoa bị đứt. Vì thế máy không thoát nước ra ngoài được.

+ Lỗi ở bộ phận điều khiển: Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không xả được nước. Khi hư bộ điều khiển khiến máy không hoạt động được.

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt kêu to và cách khắc phục

Sửa máy giặt không xả được nước
Sửa máy giặt không xả được nước

Khắc phục máy giặt không xả được nước

Kiểm tra ống thoát nước

+ Đầu tiên, kiểm tra ống thoát nước có bị nghẽn hay xoắn không? Nếu có hãy làm thẳng ống nước và vệ sinh sạch sẽ 2 đầu ống. Nếu ống nước bị xoắn thì tốt nhất bạn nên thay đoạn ống nước mới.

+ Cần kiểm tra cửa xả nước máy giặt bởi đây là nơi đóng nhiều cặn bẩn. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không xả được nước. Lúc này bạn cần tháo lưới lọc ra vệ sinh thật sạch.

Nắp máy giặt đã đóng chưa?

+ Kiểm tra nắp máy giặt đã đóng hay chưa? Vì máy giặt được lập trình không thể hoạt động nếu nắp máy chưa được đóng hoàn toàn. Hãy đóng kỹ nắp máy giặt trước khi xả nước nhá.

Dây curoa bị giản, hỏng

+ Khi sử dụng lâu ngày, dây curoa sẽ bị giản ra, bị tụt khỏi động cơ thậm chí bị đứt. Điều này khiến máy giặt không thể tiếp tục hoạt động. Lúc này bạn cần tháo nắp lưng ra và kiểm tra xem dây curoa có bị trục trặc không? Việc này cần có kỹ thuật sửa máy giặt có kiến thức và kỹ năng. Nếu bạn không có kinh nghiệm, khi thực hiện công việc này có thể làm hỏng máy giặt.

Lỗi hộ điều khiển

+ Sau khi kiểm tra các lỗi trên mà máy giặt chưa hết tình trạng không xả nước được thì có thể là do hỏng bộ điều khiển. Trường hợp này cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và kịp sửa chữa.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên. Hy vọng sẽ giúp bạn được thời gian và chi phí sửa máy giặt không xả được nước. Tuy nhiên, bạn nên tháo dây điện ra trước khi kiểm tra máy để đảm bảo an toàn cho bản thân. Liên hệ cho Thợ Việt theo SĐT: 0903.532.938 để được tư vấn miễn phí.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments