Máy giặt kêu to

Hãy cùng nghiên cứu bài viết sau đây để xử lý sớm hiện tượng máy giặt kêu to khi đang hoạt động. Tránh những hư hỏng rồi mới liên hệ sửa chữa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới máy giặ kêu to, vì vậy Thợ Việt đưa ra bài viết này để giúp người có thể tự sửa máy giặt tại nhà.  Tìm hiểu từ nguyên nhân đơn giản tới phức tạp.

Khắc phục máy giặt kêu to

Nguyên nhân máy giặt kêu to

+ Do cho quá nhiều quần áo vào trong 1 lần giặt

Số lượng kg tối đa của chiếc máy giặt mà bạn có thể cho đồ vào sẽ được ghi trên máy khi mua. Tuy nhiên, để giặt tốt nhất bạn nên cho 2/3 số kg quy định. Nếu quá nhiều sẽ khiến máy giặt kêu to

+ Do làm rơi vật cứng vào trong máy giặt

Nếu bạn bỏ quên 1 vật cứng như chìa khóa trong quần áo hoặc khóa áo trong máy thì khi chúng va chạm với thành máy giặt cũng khiến máy giặt keu to.

+ Do quần áo quá rồi

Khi bạn cho quần áo vào máy giặt không đều sẽ khiến chúng cuộn lại về 1 góc của máy giặt. Lồng giặt sẽ bị lệch tâm từ đó sẽ khiến máy giặt kêu to.

Sửa máy giặt giá rẻ tại HCM

+Máy giặt bị kênh lệch chân

Trường hợp này thường xảy ra khi lắp đặt máy giặt. Khi máy giặt quay tao ra độ rung, nếu máy bị kênh sẽ phát ra tiếng ồn. Nếu không nhanh chóng khắc phục thì máy giặt sẽ bị hư hỏng nặng hơn.

+ Máy giặt khô dầu

Sau một thời gian sử dụng, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu vụ cạn dẫn đến các chuyển đổi qua không được trơn dẫn đến tiếng ồn lớn.

+ Do hỏng động cơ

Máy giặt có 4 xi lanh ở 4 góc, nếu 1 trong 4 xi lanh nfay bị hỏng của có thể khiến máy giặt bị kêu to.

Khắc phục máy giặt kêu to

+ Kiểm tra máy giặt đang được đặt ở mặt phẳng chưa. Nếu bề mặt không cân bằng thì hãy chuyển máy giặt đến nơi cân bằng.

+ Kiểm tra lượng áo quần có trong máy giặt trước khi giặt. Nên cho quần áo ở tất cả các góc, vì nếu không quần áo sẽ bị dồn về một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng.

+ Bạn cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau trước khi cho vào máy giặt.

+ Kiểm tra lồng giặt hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật cứng ra ngoài.

Hy vọng bài chia sẻ này, Thợ Việt giúp bạn hiểu được nguyên nhân vì sao máy giặt kêu to. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo SDT: 0903.532.938 để được tư vấn cụ thể.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments