Máy lạnh có mùi hôi

Sau một thời gian sử dụng máy lạnh thường có mùi hôi khó chịu do ẩm mốc gây ra. Nếu bạn không sớm tìm cách khắc phục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Máy Lạnh Có Mùi Hôi Khó Chịu

Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi

+ Do lâu ngày không vệ sinh máy lạnh

Máy lạnh không được vệ sinh sẽ khiến các bụi bẩn, chất nhờn là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Đặc biệt là trong thời tiết nóng ẩm. Đây được coi là nguyên nhân chính máy lạnh phả ra mùi hôi hám, khó chịu khi hoạt động

Xem thêm: Lý do nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

+ Bị hỏng ống xả nước máy lạnh

Đây có thể là do khi lắp đặt ống xả nước gia đình bạn có vấn đề. Ví dụ ống nước xả máy lạnh nối thẳng xuống ống nước thải trong gia đình.Vì thế mùi hôi sẽ được mang vào phòng.

Vệ Sinh Máy Lạnh Định Kỳ

+ Máy lạnh bị rì khí gas.

Là do đường ống dẫn gas bị hở, xì ống gas làm gas máy lạnh thoát ra, gây  mùi hôi khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân khiến ống đồng bị rò rỉ gas. Có thể là do sử dụng lâu năm, các mối hàn bị rỉ sét hoặc do tác động của thời tiết là cho ống đồng xuống cấp.  Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình bạn.

+ Côn trùng bị kẹt trong ống thải

Có thể là do côn trùng chết chui vào ống thoát nước mắc kẹt không ra được lâu ngày phát ra mùi hôi.

Khắc phục máy lạnh có mùi hôi

+ Nên chọn chế độ chạy khô trước khi tắt máy khoảng 5 -10p.

+ Kiểm tra chắc chắn ống nước xả máy lạn hkhoong nối với các ống xả khác.

+ Cần vệ sinh, kiểm tra đường ống gas để đảm bảo máy lạnh không bị rò rỉ gas gây mùi hôi

+ Nên vệ sinh máy lạnh tại nhà định kỳ, kiểm tra các lưới lọc để đảm bảo không có nấm mốc bụi bẩn trong máy

+ Mở các cửa sổ phòng để các mùi hôi được thoát ra ngoài. Đồng thời nên vệ sinh phòng để đảm bảo phòng khô ráo, sạch sẽ.

Đây là những nguyên nhân máy lạnh bị hôi và cách khắc phục. Với bài viết này, Thợ Việt sẽ mang lại những thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Liên hệ ngay khi gặp sự cố theo SDT: 0903.532.938 để được tư vấn báo giá miễn phí.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments