Nguyên nhân máy giặt không vào điện và cách khắc phục

Việc máy giặt không vào điện được xem là sự cố thường gặp nhất khi sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng đội ngũ thợ điện lạnh Thợ Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Sửa máy giặt không vào điện
Sửa máy giặt không vào điện

Nguyên nhân máy giặt không vào điện

+ Nguồn điện cấp vào không đủ điện áp

Điện áp thông thường vào máy giặt là 220V. Tuy nhiên, đối với các hãng máy giặt nội địa tốt, chạy bền lại sử dụng điện áp 110V nên cần thay đổi nguồn điện hợp lý để máy giặt hoạt động ổn định.

+ Lỗi hỏng phích cắm

Đây là nơi kết nối nguồn điện với máy. Để bảo vệ cần rút phích cắm ra nếu không sử dụng tới. Điều này giúp hệ thống điện được ổn định hơn, không ảnh hưởng tới điện máy bên trong.

+ Chưa bật nguồn

Với những thiết bị điện nào cũng vậy, nếu chúng ta chưa bật nguồn thì máy không thể nào khởi động được.

Thợ sửa máy giặt không vào nguồn
Thợ sửa máy giặt không vào nguồn

+ Máy giặt bị nghẹt ống thoát nước

Tình trạng máy giặt bị nghẹt nước chắc chắn phải gặp tới. Nguyên nhân có thể là do ống dẫn nước vào bị co lại, áp lực nước quá yếu, lưới lọc bị bám bẩn gây cản trở lưu thông nước. Nếu không xử lý kịp thời sẽ làm máy giặt không vào điện nước.

+ Máy giặt bị hỏng

Khi máy giặt bị hỏng sẽ khiến toàn bộ hệ thống máy giặt không hoạt động được. Dẫn đến máy giặt không thể lên nguồn. Liên hệ ngay cho thợ sửa máy giặt để kiểm tra kịp thời.

Sửa máy giặt không vào điện

+ Kiểm tra ổ cắm, dây điện

Bạn cần kiểm tra nguồn điện vào máy giặt có ổn định không. Nếu có trục trặc gì bạn cần thay thế thiết bị mới hoặc nhờ kỹ thuật đến sửa chữa.

+ Kiểm tra đường ống nước.

Nếu máy giặt không vào điện bạn cần kiểm tra lại đường cấp nước có bị hỏng không để thay thế. Đồng thời cần kiểm tra biến áp đổi nguồn từ 220V xuống 110V để đảm bảo đủ công suất vận hành.

+ Kiểm tra máy giặt đã lắp đặt đúng hay chưa.

Để máy giặt hoạt động tốt và bền nên đặt ở những vị trí khô thoáng, có bề mặt vững chắc, bằng phẳng. Do đó khi nhận thấy máy giặt không vào điện cần kiểm tra liệu máy được lắp đặt máy giặt đúng chổ chưa, đúng kỹ thuật.

Với những chia sẽ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nguyên nhân máy giặt không vào điện và cách sửa chữa. Liên lạc ngay cho Thợ Việt theo SĐT; 0903.532.938 khi có nhu cầu khắc phục nhá. Rất han hạnh được phục vụ khách hàng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments