Xử lý bồn cầu thoát nước chậm – Sửa bồn cầu không thoát nước

Hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm hay bồn cầu không rút nước gây rất nhiều khó chịu cho người sử dụng. Nhiều người không biết rằng khi xảy ra hiện tượng này có thể là dấu hiệu của vấn đề khác lớn hơn sắp xảy ra và họ sẽ tốn một số tiền không hề nhỏ. Để xử lý bồn cầu thoát nước chậm hay không rút nước bạn cần biết được nguyên nhân là do dâu? Hãy cùng Thợ Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm là gì?

Bị tắc đường cống thoát nước

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Theo thống kê thì cứ 5 người mỗi năm có 1 người xử lý trình trạng cống bị nghẹt. Sự tắc nghẽn bồn cầu có thể xảy ra 1 phần hay toàn hệ thống.  Vì vậy, bạn cần phải biết được bồn cầu nghẹt như thế nào để xử lý nhanh chóng nhất.

Thợ thông nghẹt bồn cầu tại TPHCM

Lượng nước trong bồn cầu không đủ làm bồn cầu thoát chậm

Nguyên nhân này rất dễ kiểm tra và có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Bạn chỉ cần tháo nắp bồn cầu ra, kiểm tra mực nước trong bể. Nếu nước trong bể thấp hơn bình thường thì có lẽ vấn đề là ở đây.

Vậy từ đâu khiến cho lượng nước trong bể thấp. Theo thời gian thì có rất nhiều lý do chúng ta không thể kiểm soát được. Có thể là do dây cấp bị hư, đường ống vỡ, bể chứa nước bị nứt hoặc là do van nước bị hỏng. Nguyên nhân có thể đến từ bất cứ thứ gì.

Các cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm đơn giản

Bạn đang muốn tự mình xử lý mà không cần đến thợ. Sau đây là một số điều giúp ích bạn trong quá trình xử lý. Nếu đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau mà không phát huy được thì đừng ngại liên hệ đến thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để nhờ giúp đở.

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát chậm do lỗi kỹ thuật

Khi gặp trường hợp bồn cầu dội nước không xuống. Bạn cần kiểm tra thiết kế của hệ thống nước thải. Tốt nhất bạn nên gọi thợ có chuyên môn đến để hỗ trợ đúng nhất.

Kiểm tra ống nạp bồn cầu

Đây là một thành phần rất quan trọng trong bồn cầu. Nó có nhiệm vụ chuyển nước từ bồn chứa vào bát. Khi ống nạp bị hỏng, bể sẽ chứa đầy nước làm cho van đóng. Nếu ống xuất hiện trong tình trạng tốt nhưng bị ngắt kết nối, bạn chỉ cần gắn trở lại bình thường. Còn nếu ống hư hỏng bạn cần thay thế nó.

Thông nghẹt đường ống thoát nước

Có rất nhiều trường hợp dẫn đến tình trạng nghẹt đường ống thoát nước bồn cầu. Bất cứ thứ gì rơi xuống đường ống đều nằm trong đường ống. Tùy vào vật nhỏ lớn và mức độ nghiêm trọng tắc nghẽn. Lượng nước trong bồn sẽ không xuyên qua được đường ống dẫn bồn cầu thoát chậm và có nhiều vấn đề liên quan khác.

Đối với trường hợp này có rất nhiều cách xử lý. Hãy điểm qua những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt sau đây nhé.

sửa bồn cầu thoát nước chậm
sửa bồn cầu thoát nước chậm do lắp sai kỹ thuật

Thông nghẹt bồn cầu bằng bit tông

Bạn chỉ cần ra tiệm mua một cái bít tông rồi lắp vào bồn cầu. Hãy đeo găng tay vào để đảm bảo an toàn. Đẩy nhẹ lần đầu tiên. Sau khi hoàn thành lần đầu tiên bạn có thể đẩy nhanh các lần tiếp theo. Quá trình làm từ từ cho đến khi cục tắc được nới lỏng.

Thông bằng xà phòng rửa chén

Đầu tiên bạn cần đổ 1 ít nước nóng vào bồn cầu để có thể loại bỏ được những thứ làm tắc cống. Lưu ý không nên đổ quá nhiều bởi có thể làm cho bồn cầu sứ cũ vì nước nóng có thể làm nứt bồn cầu.

Sau đó đổ thêm 1 ít nước xà phòng rửa bát vào. Ngâm trong vòng 10 phút để xà phòng có tó thể ngấm qua các vật tắc. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút xả, điều này giúp bạn loại bỏ được một số cặn khoáng.

Xử lý bằng Baking soda và dấm

Phương pháp này được rất nhiều người nội trợ sử dụng bởi tính an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chỉ cần sử dụng Baking soda trộn chung với dấm và một ít nước nóng, sau đó đổ vào bồn cầu . Ngâm khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước.

Liên hệ dịch vụ sửa bồn cầu để tránh nhà vệ sinh bị vỡ

Kiểm tra bồn cầu thường xuyên là giúp bạn tránh được những hư hỏng khó chịu như nhà vệ sinh bồn cầu bị hôi. Việc bồn cầu bị lung lay có thể dẫn đến nứt và cần phải thay thế toàn bộ bồn cầu. Thường xuyên vệ sinh bồn cầu để phun tia có thể giảm đáng kể lượng nước.

Nếu bạn không đủ thoải mái tự xử lý bồn cầu thoát nước chậm. Dừng ngại ngùng hãy liên hệ đến chuyên gia để xử lý.

Để giúp khách xử lý nhanh chóng các sự cố về đường ống nước trong nhà vệ sinh. Thợ Việt nhận xử lý bồn cầu thoát nước chậm cam kết các quá trình diễn ra từ khâu kiểm tra báo giá đến thanh toán và bảo hành. Tại TPHCM, Thợ Việt là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về sửa điện nước tại nhà, sửa điện lạnh uy tín và chất lượng. Tất cả các sự cố về gia đình, công nghiệp đều được chúng tôi xử lý 1 cách gọn gàng và triệt để nhất.

Khi phát hiện sự cố, hãy liên hệ cho Thợ Việt theo SĐT: 0903 532 938 để được giải quyết tận gốc. Với những cách trên hi vọng sẽ giúp ích được bạn biết cách xử lý cơ bản nhất. Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments