Một số lỗi thường gặp của máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Sau một thời gian dài sử dụng, máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể gặp phải một số sự cố. Người dùng cần sớm nhận biết và khắc phục các sự cố này. Nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời kém, khiến người dùng không có nước nóng để sử dụng. Thợ Việt chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Thành phố Hồ Chí Minh và lân cận.

Máy có hiện tượng không nóng, kém nóng?

Nguyên nhân:

Nếu trời có nhiều nắng mà nước từ máy không nóng thì rất có thể thiết bị đã gặp hư hỏng. Lúc này người dùng cần quan tâm đến những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng như sau:

 • Ống chân không bị rò rỉ nước.
 • Van 1 chiều cấp nước cho bồn bảo ôn không đóng chặt, không kín khiến nước chảy vào bồn liên tục làm giảm độ nóng.
 • Máy bị che phủ do cây cối xung quanh hoặc do bụi trong không khí quá nhiều làm ống thu nhiệt bị đóng bụi . 
 • Người dùng sử dụng quá công suất của thiết bị.
 • Ống hấp thụ nhiệt bị bẩn dẫn đến khả năng hấp thụ nhiệt kém.

Cách sửa chữa:

Tùy từng trường hợp xảy ra lỗi, người dùng có thể áp dụng những cách sửa máy năng lượng mặt trời khác nhau. Nếu ống hấp thụ nhiệt không bị rò rỉ nước, mọi người nên thay thế ống chân không mới cho thiết bị.

Trong trường hợp van cấp nước không kín, đầu tiên người dùng cần kiểm tra van 1 chiều và thay thế nếu cần thiết. Ngoài ra bạn có thể nhờ các kỹ thuật viên của địa chỉ mua hàng hỗ trợ và hướng dẫn các thao tác để đảm bảo máy được vận hành tối ưu nhất.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời không có nước?

Nguyên nhân:

Bình năng lượng mặt trời không có nước hoặc chảy nước rất yếu là một trong những lỗi phổ biến nhất ở thiết bị này. Nguyên nhân của tình trạng không ra nước nóng là:

 • Không có nguồn nước cấp vào bình bảo ôn để thiết bị làm nóng nước.
 • Bồn lạnh không có đầy nước hoặc áp suất nước lạnh không đủ.
 • Đường ống máy nước nóng năng lượng trời bị ngộp hơi.

Cách sửa chữa:

Để xử lý lỗi máy nước nóng năng lượng mặt trời không có nước, người dùng cần sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời không ra nước nóng như sau:

Kiểm tra nguồn cấp nước có ổn định hay không. Nếu nguồn nước vẫn đảm bảo thì người dùng cần lắp thêm bơm tăng áp cho bồn nước lạnh.

Bên cạnh đó, do ống thông hơi không hoạt động tốt khiến khí bị nén bên trong không đẩy được nước nóng ra ngoài. Lúc này người dùng cần tháo vòi để nước chảy tự nhiên, hơi được thoát ra.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ nước?

Nguyên nhân:

Rò rỉ nước xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó phổ biến nhất là những vấn đề sau:

 • Ống chân không của bị vỡ.
 • Gioăng silicon trong bồn bị hỏng hoặc bị mất.
 • Đầu nối ống bị nứt, hỏng.
 • Các mối hàn nối bị thủng.
 • Ron chắn nước, ron đường nước và ron ống thuỷ tinh không được bịt kín.

Cách sửa chữa:

Sau khi tìm được lỗi vì sao máy bị rò nước, người dùng cần phải có phương hướng can thiệp để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Cách sửa chữa lỗi máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Thay ống năng lượng mặt trời nếu bộ phận này bị nứt vỡ. Trong trường hợp ống thủy tinh không bị hỏng thì chỉ cần thay gioăng silicon nếu lỗi xuất phát từ vị trí này. Tiếp theo, mọi người cần siết chặt đầu nối ống hoặc thay mới.

Trong trường hợp các mối hàn bị thủng thì mọi người cần xác định vị trí hỏng và hàn nối lại. Người dùng cần biết cách thay ron năng lượng mặt trời, đặt cân đối khe ống thuỷ tinh.

Thợ Việt – Cung cấp, sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng

Thợ Việt chuyên cung cấp, lắp đặt, sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ điện nước, điện lạnh, sửa nhà trọn gói, đồ gỗ,…Vui lòng liên hệ hotline: 0903.532.39818008122 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn và báo giá miễn phí.

thiet-bi-ve-sinh-dien-nuoc

Tư Vấn - Báo Giá - Đặt Lịch Ngay(**)Thợ Việt sẽ liên hệ lại Khách Hàng ngay từ 07h đến 17h. Nếu Khách Hàng đặt lịch ngoài giờ làm việc, Thợ Việt sẽ liên hệ xác nhận vào sáng mai hoặc vào ngày Khách Hàng yêu cầu thực hiện.

THỢ VIỆT ĐÃ TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ

         

Bình Luận


Bình Luận


Liên hệ với Thợ Việt

Tổng đài đặt lịch  : 1800 8122 (Miễn Phí Cước Gọi) 

Tổng đài CSKH, Phàn nàn : 0915 269 839 

Tư vấn dịch vụ 24/7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *