Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục không ngừng

Một vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp phải là máy giặt cấp nước liên tục không ngừng, và không chỉ riêng các dòng máy giặt Electrolux, LG, Casper, Samsung mà còn ở nhiều thương hiệu khác. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau đây của các chuyên gia tại Thợ Việt. Chắc chắn rằng thông tin hữu ích và giải pháp hiệu quả sẽ được chia sẻ để giúp bạn giải quyết tình trạng máy giặt cấp nước liên tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

sửa máy giặt cửa ngang cấp nước liên tục không ngừng

Nguyên nhân máy giặt cấp nước liên tục không ngừng

Máy giặt liên tục cấp nước có thể xuất phát từ một loạt các nguyên nhân khác nhau. Việc này thường xảy ra khi có vấn đề tại nhiều điểm khác nhau, như dưới đây:

Máy giặt cấp nước không ngừng do ô nhiễm nguồn nước

Nguồn nước bị ô nhiễm chứa quá nhiều căn bẩn và đất có thẻ làm kẹt van xả, khả năng đóng mở bị giảm đi. Dẫn đến tình trạng nước cấp vào đều bị xả đi làm cho máy giặt liên tục cấp nước.

Máy giặt không ngừng cấp nước do kẹt xơ vải trong van cao su

Van cao su của ống nước khi bị bám xơ vải hoặc cặn bẩn sẽ gặp khó khăn khi đóng mở. Thậm chí các vật lạ từ quần áo cũng có thể làm kẹt van gây ra tình trạng nước liên tục chảy vào lồng máy giặt khi máy giặt đã được hoạt động trong thời gian dài

Máy giặt cứ cấp nước liên tục do hỏng van cao su

Van cao su có thể trở nên xơ cứng sau thời gian sử dụng, làm giảm độ linh hoạt và khả năng đóng kín của van. Điều này dẫn đến việc nước không được kiểm soát chặt, tạo ra sự cố cấp nước liên tục.

Lắp đặt máy giặt ở vị trí không đúng

Vị trí lắp đặt máy giặt cũng có thể gây ra vấn đề, đặc biệt là khi máy đặt ở vị trí quá cao, làm giảm áp lực nước. Việc phải loại bỏ tấm lọc nước để tăng tốc độ chảy nước có thể dẫn đến việc nước không đảm bảo sạch sẽ và van nước bị kẹt.

Do hỏng board máy giặt

Board máy điều khiển là một bộ phận quan trọng, và khi gặp vấn đề, có thể làm cho máy giặt cấp nước không ngừng. Chẳng hạn, khi Board máy gặp sự cố, mô tơ kéo xả có thể nhận điện không đúng, dẫn đến tình trạng liên tục cấp nước.

Linh kiện máy giặt lâu năm đã bị hỏng

Cuối cùng, có thể là do các linh kiện của máy giặt đã lão hóa, như lớp cao su ở lá van. Sự cứng và mòn này có thể làm cho van không hoạt động đúng cách, gây ra hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục.

Thợ Sửa Máy giặt - Dịch vụ sửa chữa máy giặt Tại Nhà
Thợ sửa máy giặt tại nhà

Khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước liên tục không ngừng

Sửa máy giặt cứ cấp nước liên tục do nguồn nước ô nhiễm

Để khắc phục vấn đề máy giặt liên tục cấp nước, trước hết, khi nước nguồn có chứa bẩn, quá trình vệ sinh bồn chứa nước là quan trọng nhất. Việc này giúp đảm bảo rằng nguồn nước cung cấp cho máy luôn sạch, không chứa chất bẩn làm tắc nghẽn van cao su. Sau đó, để khắc phục tình trạng cấp nước liên tục, cần vệ sinh máy giặt tại nhà định kỳ, loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bên trong. Việc tháo rời máy giặt và vệ sinh từng linh kiện càng đảm bảo mọi vận hành diễn ra ổn định.

Xử lý máy giặt cấp nước không ngừng do kẹt xo vải

Nếu van cao su bị kẹt do xơ vải, quá trình kiểm tra và vệ sinh thường xuyên của van là quan trọng để ngăn chặn sự hình thành của xơ vải, cặn bẩn và rêu. Điều này giúp giảm nguy cơ máy giặt cấp nước liên tục.

Khắc phục máy giặt không ngắt nước do hỏng van cao su

Trong trường hợp van cao su bị xơ cứng, việc thay thế van xả mới là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, cần lựa chọn linh kiện tương thích với model của máy giặt để tránh hỏng hóc các linh kiện khác.

Sửa máy giặt cứ cấp nước do lắp sai vị trí

Đối với vấn đề chảy nước liên tục, việc lựa chọn vị trí lắp đặt máy giặt có thể giải quyết tình trạng này. Đảm bảo rằng vị trí lắp đặt tạo điều kiện tốt nhất cho áp lực nước đầy đủ và không cần phải loại bỏ lưới lọc là quan trọng.

Sửa máy giặt hư board khiến máy giặt liên tục cấp nước

Nếu máy giặt liên tục cấp nước do board máy hư hỏng, việc gọi thợ sửa máy giặt là lựa chọn thông minh, vì họ có hiểu biết sâu rộng về các vấn đề trên máy giặt và có kinh nghiệm xử lý hiệu quả.

Cuối cùng, nếu tuổi thọ linh kiện đã cũ, việc mua linh kiện mới để thay thế là giải pháp cơ bản. Tuy nhiên, cần chú ý đến việc tìm kiếm linh phụ kiện phù hợp với dòng máy để đảm bảo máy giặt hoạt động mạnh mẽ và không gặp vấn đề liên tục về cấp nước.

Thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Dịch vụ sửa máy giặt cấp nước liên tục của Thợ Việt

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Thợ Việt cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giúp máy giặt của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả.

Thợ Việt không chỉ chú trọng đến việc khắc phục sự cố mà còn tập trung vào việc duy trì máy giặt của bạn để ngăn chặn sự cố tái phát. Chúng tôi hiểu rằng một máy giặt hoạt động không đúng cách không chỉ gây phiền toái mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì vậy, chúng tôi đặt chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Quy trình sửa chữa máy giặt của chúng tôi bao gồm kiểm tra kỹ thuật chính xác, chẩn đoán nhanh chóng và thực hiện các biện pháp sửa chữa một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về cách bảo dưỡng định kỳ để máy giặt hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ. Liên hệ ngay cho Thợ Việt theo SĐT: 1800 8122 (Miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ nhanh chóng.

thiet-bi-ve-sinh-dien-nuoc

Tư Vấn - Báo Giá - Đặt Lịch Ngay(**)Thợ Việt sẽ liên hệ lại Khách Hàng ngay từ 07h đến 17h. Nếu Khách Hàng đặt lịch ngoài giờ làm việc, Thợ Việt sẽ liên hệ xác nhận vào sáng mai hoặc vào ngày Khách Hàng yêu cầu thực hiện.

THỢ VIỆT ĐÃ TIẾP NHẬN VÀ XỬ LÝ

Liên hệ với Thợ Việt

Tổng đài đặt lịch  : 1800 8122 (Miễn Phí Cước Gọi) 

Tổng đài CSKH, Phàn nàn : 0915 269 839 

Tư vấn dịch vụ 24/7