Select Page

Hiện nay, các bà mẹ cho rằng giặt đồ trẻ sơ sinh bằng máy giặt thường không sạch, bột sẽ sót lại cặn, khiến da bé sẽ bị tổn thương. Vì vậy việc giặt quần áo cho trẻ sơ sinh là rất quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc có nên giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt không? Và cách giặt như thế nào là đúng?

Có nên giặt quần áo trẻ em bằng máy giặt?

Đã có nhiều người mẹ giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt và không có vấn đề gì? Hiện nay đa số các mẹ đều chăm sóc sức khỏe trẻ em một cách khoa học hơn. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy giặt cho bé nhất là vào thời điểm bận rộn nhất.

Giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt đúng cách?

Nên giặt sơ quần áo trước khi cho vào máy giặt

Đôi khi quần áo trẻ em dính phải những vết cứng đầu như thức ăn, nước hoa quả,… thì máy giặt không thể nào làm sạch 100%. Nên dùng 1 ít sữa tắm của bé để giặt qua các vết bẩn.

Sử dụng bột giặt thích hợp

Khi sử dụng máy giặt để giặt quần áo trẻ sơ sinh nên lựa chọn bột giặt chuyên dụng hoặc loại máy giặt được các chuyên gia dùng.

Không nên sử dụng loại bột giặt khó tan vì sẽ làm quần áo dính cặn bột giặt. Nếu không chú ý sẽ gây ra dị ứng trên da.

Sử dụng máy giặt có chế độ giặt quần áo trẻ em

Hiện nay có rất nhiều máy giặt có chức năng quần áo trẻ em. Với chế độ này quần áo sẽ được giặt nhẹ nhàng, tránh bị rách và bung chỉ. Cũng như xả ở chế độ sạch, giúp loại bỏ hoàn toàn cặn bột giặt cũng như vi khuẩn có thể bám vào quần áo.

Giặt quần áo trẻ sơ sinh đúng cách

Chọn chế độ vắt nhẹ cho quần áo trẻ em

Việc này rất quan trọng nhằm tránh quần áo bị ránh trong quá trình vắt, giảm quần áo bị quấn chặt vào nhau.

Những lưu ý khác khi giặt quần áo trẻ em

Giặt quần áo trẻ em riêng:

Không nên giặt quần áo trẻ sơ sinh chung với quần áo người lớn, bởi giặt chung thì khả năng của trẻ có vô tình dính màu, bụi bẩn hoặc vi khuẩn từ quần áo người lớn

Khi phơi quần áo:

Không nên phơi quần áo trẻ em vào ban đêm vì sương xuống có thể làm quần áo phai màu. Không nên phơi dưới nắng gắt vì quần áo dễ bị xơ vải.

Ngoài ra, bạn cần vệ sinh máy giặt tại nhà thường xuyên để tránh quần áo bị bẩn sau khi giặt.

Hy vọng với những thông tin mà Thợ Việt chia sẽ có thể giúp bạn giặt quần áo trẻ sơ sinh một cách đúng nhất.

Một số hình ảnh máy giặt bị bẩn, khi giặt có thể gây dị ứng da cho trẻ em.

0903 532 938