Quạt thông gió là thiết bị được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình, văn phòng. Làm thế nào để lựa chọn được quạt phù hợp, lắp đặt hợp lý nhằm duy trì bầu không khí trong lành. Toát lên vẻ đẹp của không gian thì không phải ai cũng phải biết. Chúng tôi xin chia sẽ những bí quyết lựa chọn và lắp đặt quạt thông gió hữu ích nhất.

Lắp đặt quat thông gió cho phòng ngủ
  Lắp đặt quat thông gió cho phòng ngủ

Có nên lựa chọn quạt thông gió cho phòng ngủ có máy lạnh

+ Thiếu oxy là một những nguyên nhân dẫn đến giấc ngủ không ngon. Nếu kéo dài sẽ làm suy nhược trí nhớ, suy giảm nhận thức. Có thể tăng nguy cơ đột quỵ. Để khắc phục cần và bảo vệ sức khỏe, cần lắp quạt thông gió để tăng cường lưu thông không khí.

+ Khi sử dụng điều hòa thường xuyên, không khí trong phòng không được lưu thông để cung cấp đủ oxy. Nhiều không khí bẩn không được thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng đến người dùng.

+ Khi lắp đặt máy lạnh, phải có quạt thông gió công suất nhỏ. Quạt thông gió sẽ giúp không khí được lưu thông và thay đổi, oxy được đưa vào phòng đầy đủ.

+ Lắp quạt thông gió giúp điều hòa giảm công suất hoạt động, tăng độ bền của điều hòa. Mùi hôi trong phòng sẽ được khử sạch.

Lắp đặt quạt thông gió cho phòng ngủ có máy lạnh
                          Lắp đặt quạt thông gió cho phòng ngủ có máy lạnh

Cách chọn quạt thông gió chuẩn nhất

Tùy theo mục đích sử dụng, diện tích phòng… mà bạn cân nhắc chọn loại quạt thông gió phù hợp. Để chọn được loại quạt phù hợp bạn nên thực hiện theo các bước sau đây:

+ Tính diện tích phòng cần lắp đặt quạt thông gió

+ Tra cứu tần suất thông thoáng của phòng

+ Tính khối lượng không khí cần thiết theo công thức

+ Lựa chọn loại quạt thông gió có lưu lượng không khí phù hợp.

Chọn vị trí lắp đặt quạt thông gió đối với không gian từng phòng

+ Phòng có trang bị máy lạnh nên đặt quạt đối diện với máy lạnh

+ Đối với phòng ngủ, nên lắp quạt ở chổ không khí không di chuyển. Hoặc đối diện cửa ra vào với khoảng cách từ cửa tới quạt thông gió xa nhất.

+ Đối với phòng vệ sinh, nên lắp ở gần bồn cầu, nơi có mùi nhiều nhất

+ Với nhà bếp: Nên lắp đặt quạt thông gió ở trên cao hướng thoát khí nóng.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Với đội ngũ nhân viên chuyên lắp đặt quạt thông gió có tay nghề cao. Đảm bảo lắp quạt thông gió nhanh chóng nhất, có thẩm mỹ cho căn phòng.