Sửa chập điện – Nguyên nhân và cách khắc phục

Chập điện âm tường là hiện tượng rất phổ biến trong các gia đình, điều này làm cho bộ mạch điện bị ngắt hoặc cầu chì bị nổi/cb sụp. Khi xảy ra sự cố chập điện ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của gia đình. Bạn cần tìm ra nguyên nhân và phương án tối ưu nhất. Liên hệ ngay cho công ty Thợ Việt để được tư vấn miễn phí.

Nguyên nhân xảy ra chập điện

Vỏ bọc dây điện bị thoái hóa: Dây điện lâu ngày bị thấm tường khiến vỏ bọc cách điện bị mục và gây rò rỉ điện trong trường.

Thiếu thiết bị bảo vệ mạch: Qua tải gây chập điện do thiếu cầu dao nối đất, CB, cầu chì bảo vệ mức cường độ điện cho phép….

Do thiết bị gây ra: Các mối điện âm tường, phích cắm, công tắc lỏng lẻo sau 1 thời gian sử dụng. Khi sử dụng có tia lửa điện gây cháy điện. Có thể bị ngắn mạch tại thiết bị gây ra điện chập trong tường.

Do tác động từ các nguyên vật lý: Lâu ngày chuột hay mối mọt vào hộp Gen cắn đứt dây. Hay các ổ cắm để quá thấp nên dễ bị ẩm ướt khi mưa hoặc bị ngập gây chập điện.

sửa điện tại nhà

Các trường hợp gọi thợ điện nước Thợ Việt

 • Sửa điện rò rỉ, chập cháy hay sửa đường ống nước bị rò rỉ
 • Nhận sửa hệ thống điện âm tường, đường điện nổi, đi đường điện mới hay đi gọn đường điện cũ.
 • Sửa chữa hệ thống đèn thắp sáng, thay bóng đèn mới, dây điện,…
 • Sửa thiết bị nhà tắm: vòi sen, chậu rửa, lavabo, bồn cầu, phao bồn cầu…
 • Thợ sửa máy bơm nước tại nhà, xử lý hiện tượng nước không lên bồn….
 • Sửa bình nước năng lượng mặt trời bị rò rỉ, thay ron – ống thủy tinh….
 • Sửa vòi nước nóng lạnh lỏng, nước chảy yếu hay bị gãy….
Thợ sửa chập điện

Cách phòng ngừa hiện tượng chập điện

 • Khi thi công dây điện phải cần có ống bảo vệ, đảm bảo dây điện đúng tiết diện cần thiết…
 • Cần kiểm tra công suất các thiết bị sử dụng điện để chọng đúng thiết bị có thông số thích hợp
 • Thay ngay thiết bị công tắc, ổ cắm, bóng đèn,… khi có dây hiệu không hoạt động chính xác. Nên chọn thiết bị có chất lượng tốt như Panasonic,Philip, MBE,…
 • Nếu có nghi ngờ về dây quá tải hay thiết bị có công suất không phù hợp để sử dụng nên gọi cho thợ điện đến kiểm tra ngay.
 • Không nên lắp thiết bị điện ở những nơi ẩm ướt hoặc có độ ẩm cao. Sử dụng thiết bị bảo vệ có tiêu chuẩn để tránh chuột hay các động vật khác.

Để khắc phục sự cố chập điện cần phải có kiến thức chuyên môn. Nếu không tự tin có khả năng khắc phục hãy gọi cho thợ sửa điện Thợ Việt đến ngay. Để chúng tôi qua kịp thời để khắc phục. Với đội ngũ thợ đông đảo, có tay nghề cao sẽ đáp ứng được mọi công việc một cách an toàn và tiết kiệm nhất. Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng.

Một số khái niệm về chập điện và ngắn mạch điện

Chập điện là gì?

Chập điện là xảy ra khi một phần dòng dây dẫn điện dương chạm vào 1 dây trung tính hoặc một phần của mạch. Làm cho điện trở tăng lên đột ngột làm cháy dây dẫn sinh ra lửa điện gây ra hiện tượng chập điện. Với hiện tượng này chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường như có tia lửa điện, tiếng nổ hay tắt nguồn điện đột ngột….

Quá tải điện là gì?

Quá tải điện là hiện tượng vượt quá mức cho phép của các thiết bị điện và đường dây điện. Gây ra hiện tượng đóng ngắt nguồn cấp, thậm chí còn gây ra hiện tượng cháy nổ. Một trong những cách nhận biết ở dòng điện quá tải là khi ta sử dụng nguồn điện vượt mức cho phép, aptomat hay bị nhảy về đêm. Ổn áp bị nhảy liên tục.

Rò rỉ dòng điện là gì?

Rò rỉ dòng điện thực chất là hiện tượng dư thừa điện trong quá trình tiêu hao năng lượng hoặc là đang bị hở. Đây là hiện tượng không phải là hiếm gặp trong cuộc sống. Khi đó dò rò sẽ không có lợi trong công năng có ích mà lan truyền ra vỏ thiết bị. Gây nên tai nạn về điện khi chạm vào bỏ thiết bị.

Ngắn mạch điện là gì?

Ngắn mạch điện hay còn gọi là đoản mạch điện. Sự cố này thường gặp ở các công trình lớn. Xảy ra khi các mạch điện bị chập tại một lúc nào đó. Xuất hiện điện động lớn gây phá hủy thiết bị và chập cháy nổ. Gây tốn không ít chi phí sửa chữa và nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments