Hướng dẫn Bạn tự làm vệ sinh máy lạnh:

Máy lạnh, điều hoà không khí là thiết bị giúp cho chúng ta có không khí mát lạnh dễ chịu, nhưng nó cũng giống như một cơ thể, cũng cần bảo trì, vệ sinh sạch sẽ nếu không cũng phát sinh hư hỏng (máy không giải nhiệt được sẽ tốn điện nhiều hơn, block máy nén hoạt động nhiều sẽ hư hỏng, vi khuẩn nhiều dễ gây bệnh hô hấp….), Vì thế chúng ta nên bảo trì máy điều hoà định kỳ giúp máy hoạt động tốt, tránh những hư hỏng lặt vặt, sửa chữa tốn tiền, tốn điện.

_Vệ sinh lưới lọc máy lạnh:

Lưới lọc bụi là nơi dễ bám bụi bẩn nhất của dàn lạnh, định kỳ 1- 2 tuần, chúng ta nên tháo lưới lọc bụi ngay tại dàn lạnh ra để làm vệ sinh sạch sẽ, việc này khá đơn giản, Bạn chỉ cần dỡ mặt nạ dàn lạnh lên, sẽ thấy lưới lọc bụi, tiến hành tháo đem rửa dưới vòi nước, làm khô ráo, lắp lại như cũ. Vậy là Bạn đã chăm sóc cho chiếc máy lạnh của mình, đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn bám vào lưới lọc, máy lạnh làm lạnh nhanh hơn, vì không còn bụi bẩn bám.

 _Bảo trì, vệ sinh máy lạnh tổng thể:

Định kỳ 4-6 tháng,  Chúng ta tiến hành vệ sinh tổng thể dàn lạnh, dàn nóng nhằm giúp máy giải nhiệt tốt hơn. nếu không thì hơi lạnh sẽ tỏa ra rất yếu, không lạnh. Thậm chí một số trường hợp còn làm hỏng block máy nén dàn nóng do giảii nhiệt không được, hoặc cục lạnh không trao đổi nhiệt dẫn đến quá lạnh khiến hơi nước ngưng tụ và xuất hiện hiện tượng chảy nước. 

Để thực hiện việc này Bạn cần trang bị các thiết bị, dụng cụ làm sạch máy lạnh như: Máy bơm áp lực, túi hứng nước máy lạnh,

Lưu ý: Việc làm chỉ nên được thực hiện bởi người có kiến thức về điện và máy lạnh để tránh thao tác sai làm hư hỏng máy.

 – Đầu tư máy bơm vệ sinh máy lạnh: Trên thị trường có nhiều loại máy bơm áp lực chuyên dụng cho vệ sinh máy lạnh, rửa xe. Bạn có thể chọn các dòng máy gọn nhẹ, giá dao động từ 1,5 đến 2 triệu đồng đối với máy Thái Lan, Trung Quốc, đối với máy Nhật Bản có giá trên 3,5 triệu. (Bạn chọn loại có thể điều chỉnh áp lực) 

 – Bạc trùm vệ sinh máy lạnh: có bán tại các tiệm điện lạnh giá khoảng 150.000đ đến 200.000đ/cái.

 – Tua vít, khăn lau, thùng nước.

@ Thực hiện công việc bảo trì điều hoà:

_Tắt Cb điện máy lạnh

_ Dùng tua vít tháo vít dàn lạnh, mở mặt nạ, tháo lưới lọc đem đi vệ sinh

_Dùng mặt nạ bao phủ dàn lạnh, đảm bảo khi xịt nước không chảy ra ngoài, lấy khăn che khu vực board mạch dàn lạnh, tháo đèn báo nhiệt độ, mắt tín hiệu.

_Dùng bơm xịt rửa di chuyển đều tay theo chiều lên xuống lá nhôm tản nhiệt, tránh làm hư lá nhôm. Xịt rửa quạt lồng sốc, đây là vị trí cần xịt rửa kỹ do bám nhiều bụi bẩn. tiến hành thông ống thoát nước nếu ống bị bụi bẩn làm nghẹt.

_Tiến hành lắp mặt nạ và  lưới lọc vào.

_Tiến hành vệ sinh dàn nóng: Do dàn nóng nằm ngoài trời, dễ bám bụi vào các cánh nhôm tản nhiệt, điều này làm máy giải nhiệt lâu hơn, Bạn thấy máy làm lạnh lâu là cũng  vì nguyên nhân này. Chúng ta cũng thực hiện xịt rửa các lá nhôm tản nhiệt dàn nóng giống thao tác xịt rửa dàn lạnh.

_Tiến hành mở máy, kiểm tra máy sau khi hoàn thành, nếu máy báo lỗi, Bạn hãy gọi Thợ Việt để nhận tư vấn tốt nhất.

Nếu Bạn không có nhiều thời gian, hãy để dành thời gian đó chăm sóc, vui chơi cùng gia đình, Thợ Việt sẽ giúp Bạn bảo trì vệ sinh máy lạnh sạch sẽ với giá cả hợp lý nhất.

_Xem thêm:

_ Bảng giá vệ sinh máy lạnh

_ Bảng giá máy lạnh mới các hãng

_ Bảng giá lắp đặt máy lạnh

_ Cách tính công suất phù hợp với diện tích căn phòng

> Rửa máy lạnh giá rẻ bèo có thật sự rẻ?

>  Vì sao chúng ta nên lắp đặt quạt thông gió cho phòng ngủ máy lạnh, điều hoà?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments