Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Tấm Pin năng lượng mặt trời là gì ? Các tấm pin mặt trời quang điện (PV) được tạo thành từ nhiều pin mặt trời. Pin mặt trời được làm từ silicon, giống như chất bán dẫn. Chúng được xây dựng với một lớp dương và một lớp âm, cùng nhau tạo ra một điện trường, giống như trong pin.

Lợi ích của tấm pin mặt trời:

Sử dụng các tấm pin mặt trời là một cách rất thiết thực để sản xuất điện cho nhiều ứng dụng, thậm chí là độc lập với lưới điện.

Bên cạnh thực tế là các tấm pin mặt trời có thể sống ngoài lưới, có lẽ lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ được hưởng từ việc sử dụng năng lượng mặt trời là nó vừa là nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, về lợi ích của các tấm pin mặt trời và năng lượng mặt trời là một khi hệ thống đã trả cho chi phí lắp đặt ban đầu, điện năng nó tạo ra cho phần còn lại của tuổi thọ của hệ thống, có thể lên tới 15-20 năm tùy thuộc vào chất lượng của hệ thống, năng lượng đó là hoàn toàn miễn phí!

Ứng dụng Pin năng lượng mặt trời vào thực tế

– Trên thực tế có nhiều nhà cung cấp và sản xuất tấm Pin năng lượng. Hầu hết đều được sử dụng cho ứng dụng tạo điện năng cho sinh hoạt.

– Vậy 1 tấm Pin có thể sản xuất ra điện năng vào thời điểm cực đại giao động từ 300w.

– Tích trữ điện năng thông qua các ác quy tích điện.

– Hòa vào lưới điện; nếu bạn đủ công suất sử dụng trong thời gian nhất định và vượt ngưỡng sản xuất bạn có thể bán điện lại cho tập đoàn điện lực EVN.

Vì Tấm Pin năng lượng mặt trời là một ứng dụng sản xuất năng lượng sạch; Bảo vệ môi trường tối đa.

Với tuổi thọ cao trung bình từ 30 – 40 năm, tấm Pin mặt trời đều sẽ được tái chế và chuyển tiếp tục để sử dụng theo quy trình đơn giản hóa.

Quy trình tái chế Pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được chia làm 2 loại: Pin  mặt trời tinh thể Silicon và pin mặt trời màng mỏng. Các nghiên cứu được tiến hành về tái chế các tấm pin mặt trời đã dẫn đến nhiều công nghệ. Một số công nghệ thậm chí đạt hiệu quả tái chế đáng kinh ngạc 96%.

Tái chế pin năng lượng mặt trời mang lại lợi ích kinh tế như thế nào?

Khi pin năng lượng mặt trời còn khả năng tái chế và tái sử dụng sẽ giúp tiết kiệm ngân sách đáng kể cho thế giới nói chung và đất nước nói riêng.

Nguồn nguyên vật liệu tiềm năng và đang có sẵn có khả năng sản xuất đến 2 tỉ tấm pin tính đến năm 2050.

Xem thêm : Giá lắp Pin năng lượng mặt trời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *