Tác Hại Của Thấm Dột Và Biện Pháp Ngăn Ngừa?

Những tác hại của thấm dột?

1. Hư hỏng kết cấu nhà cửa:

Hiện tượng thấm dột có thể làm hỏng gạch, nứt tường nhà, trần nhà của các công trình, dẫn đến kết cấu nhà cửa của bạn bị hư hại nghiêm trọng.

2. Mất thẩm mỹ của ngôi nhà

Đây có lẽ là tác hại của thấm dột rõ ràng nhất mà chúng ta có thể dễ nhận ra. Từ những vết nứt ngang dọc của tường nhà bởi sự co ngót bê tông do tác động của thời tiết. Cho đến những vết ố vàng, rêu mốc, các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần đều khiến cho công trình của bạn mất đi tính mỹ quan, mà ta đã phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc mới tạo dựng được.

tác hại của thấm dột

3. Làm giảm tuổi thọ của đồ vật sử dụng trong nhà

Tình trạng ẩm ướt chân tường, trần nhà còn mang theo mối nguy hiểm chết người.

Những ổ điện, thiết bị điện âm tường bị “ngấm” nước lâu ngày sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, làm giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt… Hoặc những đồ gỗ gia dụng ẩm ướt lâu ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

4. Ảnh hưởng đến sức khỏe của con người

Môi trường ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là những nơi hiếm khí như chân tường, vách tường là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti. Và chúng sẽ có thể phát tán ra không khí.  Mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm mũi, nấm da… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Làm sao không khỏi lo lắng khi ngôi nhà bạn bỗng dưng trở thành nơi chứa đầy các mầm mống gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Một số biện pháp xử lý chống thấm thông dụng?

  • Dùng vữa chống thấm: Ngoài ra có thể dùng vữa chống thấm dạng composite, đây là vật liệu mới có nhiều tính năng vượt trội, thường được sử dụng để chống thấm các loại bể chứa. làm đáy lót cho các sân vườn trên ban công hoặc trên mái.
  • Tường ngoài rạn nứt chân chim: Vệ sinh sạch sẽ, cạo sạch rêu mốc, bụi dần. Dùng rulo sơn 2 lớp sơn chống thấm hệ trộn xi-măng CT-03, cách 1 ngày sau lăn 2 lớp sơn chống thấm đàn hồi CT-04 chịu được tia cực tím, tránh cho việc tường sau này bị rạn nứt.
  • Xử lý rạn nứt cổ trần: Đục rộng vứt nứt từ 3-4cm, vệ sinh sạch sẽ, quét lớp hồ dầu kết nối latex, sau đó trát bằng lớp vữa chống thấm 2 thành phần. Đợi lớp vữa khô, lăn 2 lượt sơn chống thấm đàn hồi CT-04, lượt trước cách lượt sau 30 phút.
  • Chống thấm giáp lai: Sử dụng màng chống thấm dán vén hai tường nhà, sau đó hoàn thiện bằng vữa chống thấm đàn hồi không rạn nứt.
  • Đường ống nước: Kiểm tra toàn bộ đường ống nước xem xét thật kỹ các vị trí.
  • Chống thấm sàn vệ sinh: Chống thấm sàn vệ sinh cũng tương tự với sàn sân thượng, lưu ý là cần vệ sinh thật sạch sẽ trước khi thi công.
  • Chống thấm mái, sân thượng: Chống thấm mái, chống thấm sân thượng tốt nhất sử dụng màng khò nóng chống thấm dày 3mm, dén vén lên chân tường 15 – 20 cm.

Thợ Việt – Công ty dịch vụ kỹ thuật số 1 tại TP.HCM

Thợ Việt chuyên nhận vệ sinh, chống dột, chống thấm, sửa nhà trọn gói…Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0903 532 938 hoặc website thoviet.com.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments