Sửa máy lạnh bị xì gas, máy lạnh không lạnh tại TPHCM

Máy lạnh bị xì gas là một hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Làm cho máy lạnh hoạt động kém hiệu quả, không lạnh, không mát, bị chảy nước. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người sử dùng. Vậy máy lạnh xì gas ảnh hưởng như thế nào đến người sử dụng? Nguyên nhân nào khiến máy lạnh xì gas? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Thợ Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Máy lạnh bị xì gas có nguy hiểm không?

Trước tiên bạn cần biết được gas máy lạnh là gì? Và các loại gas thường dùng cho máy lạnh

Gas máy lạnh là gì?

Là môi chất làm lạnh có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ cao hơn. Tùy theo từng loại máy lạnh mà người sử dụng loại gas thích hơn để vận hành tốt và hiệu quả.

Các loại gas thường dùng:

Gas R22: Loại gas này được sử dụng rộng rãi bởi giá thành rẻ, như không tốt cho môi trường. Loại Gas R22 chỉ sử dụng cho máy lạnh thông thường, không dùng cho máy inverter.

Gas R410A: Loại gas có thể sử dụng cho 2 dòng máy thông thường và inverter, giúp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, loại gas này ít khi được sử dụng bởi khó lắp đặt và bảo trì. Nếu có hiện tường xì gas máy lạnh phải xả hết gas, hút chân không và nạp lại mới sử dụng bền lâu được.

Gas R32: Đây là loại gas cao cấp nhất, bảo vệ môi trường. An toàn nhất trong tất cả loại gas.

Máy lạnh xì gas có ảnh hưởng gì?

Khi sử dụng máy lạnh trong phòng kín, nếu khí gas xì ra có thể gây ra mùi hôi khó chịu có thể khiến người bị choáng và bất tỉnh. Đặc biệt có thể gây tử vong nếu hít phải khí gas lâu.

Việc rò rỉ gas sẽ khiến máy lạnh thiếu gas, hoạt động không tốt, không lạnh. Làm cho hiệu suất hoạt động kém, tốn chi phí sửa máy lạnh.

Lắp máy lạnh đúng kỹ thuật

Dấu hiệu nhận biết máy lạnh xì gas là gì?

Máy lạnh không lạnh

Cũng như bạn đã biết, gas giúp chuyển nhiệt độ từ nơi nóng sang nơi lạnh. Khi máy lạnh xì gas là cho quy trình này hoạt động kém hiệu quả. Dẫn đến máy lạnh không còn lạnh như lúc trước.

Máy lạnh bị chảy nước

Hiệu tượng xì gas sẽ làm giảm áp suất trong ống đồng, làm cho gas không thể luân hồi về block dẫn đến máy lạnh bị đóng tuyết. Khi tan ra sẽ làm cho máy lạnh chảy nước liên tục.

Máy lạnh hoạt động liên tục

Việc thiếu gas làm cho máy lạnh hoạt động liên tục. Vì làm lạnh thiếu hiệu quả nên cảm biến nhiệt độ không bao giờ đạt mức yêu cầu. Do đó máy không thể ngừng vì nhiệt độ chưa giảm được yêu cầu.

Nguyên nhân máy lạnh bị xì gas

  1. Xì gas ống đồng: Nguyên nhân này khá phổ biến hiện nay, bởi khi lắp đặt kỹ thuật sử dụng ống đồng kém chất lượng không đặt chuẩn. Điều này xảy ra sự cố xì gas
  2. Xì dàn nóng và dàn lạnh: Dàn đồng là nơi để lưu trữ gas máy lạnh, có thể là dò bị mục hoặc do động vật cắn phá.
  3. Các đầu tán bị xì : Khi lắp đặt, việc lắp đặt và siết ốc đầu tác không kỹ. Hoặc có thể do ảnh hưởng của thời tiết, các đầu tán bị bong, nứt gãy gây xì gas máy lạnh.

Khắc phục máy lạnh bị xì gas

Để kiểm tra xì gas, chúng ta thường lấy nitơ và xà phòng để tìm chổ rò rỉ. Nếu gặp chổ rò rỉ nhỏ bạn cần hàn lại và tiến hành bơm gas máy lạnh. Còn nếu gặp chổ quá lớn hoặc quá nhiều chổ ta nên tiến hành thay luôn đoạn ống đồng để đảm bảo an toàn.

Với hiện tượng này, cần có kỹ thuật đủ chuyên môn cao, đầy đủ trang bị mới có thể tiến hành sửa chữa được.

Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật máy lạnh thì không nên sửa chữa. Bởi có thể làm máy lạnh hư hỏng nặng thêm và bỏ ra chi phí rất cao.

Với đội ngũ thợ điện lạnh đông đảo cùng tay nghề cao. Các hiện tượng hư hỏng của máy lạnh đều được Thợ Việt xử lý triệt để. Khi đến với Thợ Việt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Liên hệ theo SDT: 0903 532 938 hoặc website: thoviet.com.vn để được tư vấn miễn phí.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments