Select Page

Theo lý thuyết hoạt động thì máy lạnh sẽ không bao giờ thiếu hụt gas trong suốt quá trình. Tuy nhiên, vẫn có một số hiện tượng máy lạnh bị hao hụt hay hết gas rất phổ biến. Hãy cùng Thợ Việt tìm hiểu nguyên nhân máy lạnh rò rỉ gas và cách khắc phục như thế nào nhé.

Máy lạnh bị rò rỉ gas

Nguyên nhân máy lạnh bị hao hụt gas

+ Do lắp đặt sai kỹ thuật.

Nếu phát hiện vị trí rò rỉ gas nằm ngay đầu mối nối giữa ống đồng với dàn nóng hay dàn lạnh thì chắc chắn là do thợ lắp máy lạnh quá cẩu thả.

Cũng có thể là do ống đồng kém chất lượng rất dễ bị xì mọt gas hoặc không siết chặt.

+ Máy lạnh đã sử dụng lâu ngày

Máy lạnh được sản xuất với một thời gian nhất định, nhưng ở Việt Nam đều được sử dụng lâu năm. Vì thế khó tránh khỏi rỉ rét, ô xi hóa dàn lạnh hoặc dàn nóng gây ra xì hở gas.

Với hiện tượng này nhiều khi các dịch vụ vệ sinh máy lạnh đều phải bảo hành. Có những lỗ xì mọt rất nhỏ, phải rất khó khăn với dụng cụ máy móc chuyên dụng mới có thể tìm ra lỗ mọt.

Vệ Sinh Máy Lạnh Định Kỳ

+ Máy lạnh không được bảo trì thường xuyên

Nguy cơ xì mọt càng dễ xảy ra nếu bạn ít quan tâm tới việc bảo dưỡng máy lạnh. Nếu không bị rò rỉ gas vẫn nhanh chóng bị hao hụt, gây hư hỏng các bộ phận của máy lạnh.

+ Do tác động vật lý

Có thể dàn nosg bị vật cứng rơi trúng, đứt gãy ống đồng….

Khắc phục máy lạnh bị rò rỉ gas

Khi máy lạnh bị rò rỉ gas bạn cần liên hệ đến Công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh với thợ có tay nghề cao. Có đầy đủ máy móc trang thiết bị chuyên ngành đến tại nhà để tiến hành kiểm tra, khắc phục kịp thời.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, nhiệt tình, tận tâm. Công Ty Thợ Việt cam kết mang lại cho bạn một dịch vụ với chất lượng hoàn hảo nhất. Liên hệ 0903.532.938 để được tư vấn báo giá miễn phí.

0903 532 938