Xử lý sự cố chập cháy điện

Chập điện âm tường là hiện tượng rất phổ biến trong các gia đình, điều này làm cho bộ mạch điện bị ngắt hoặc cầu chì bị nổi/cb sụp. Khi xảy ra sự cố chập điện ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của gia đình. Bạn cần tìm ra nguyên nhân và phương án tối ưu nhất. Liên hệ ngay cho Thợ Việt để được tư vấn miễn phí.

Thợ sửa chập điện nhanh

Nguyên nhân xảy ra chập điện

+ Vỏ bọc dây điện bị thoái hóa: Dây điện lâu ngày bị thấm tường khiến vỏ bọc cách điện bị mục và gây rò rỉ điện trong trường.

+ Thiếu thiết bị bảo vệ mạch: Qua tải gây chập điện do thiếu cầu dao nối đất, CB, cầu chì bảo vệ mức cường độ điện cho phép….

+ Do thiết bị gây ra: Các mối điện âm tường, phích cắm, công tắc lỏng lẻo sau 1 thời gian sử dụng. Khi sử dụng có tia lửa điện gây cháy điện. Có thể bị ngắn mạch tại thiết bị gây ra điện chập trong tường.

+ Do tác động từ các nguyên vật lý: Lâu ngày chuột hay mối mọt vào hộp Gen cắn đứt dây. Hay các ổ cắm để quá thấp nên dễ bị ẩm ướt khi mưa hoặc bị ngập gây chập điện.

Xử lý sự cố chập điện tại nhà

Cách phòng ngừa hiện tượng chập điện

+ Khi thi công dây điện phải cần có ống bảo vệ, đảm bảo dây điện đúng tiết diện cần thiết…

+ Cần kiểm tra công suất các thiết bị sử dụng điện để chọng đúng thiết bị có thông số thích hợp

+ Thay ngay thiết bị công tắc, ổ cắm, bóng đèn,… khi có dây hiệu không hoạt động chính xác. Nên chọn thiết bị có chất lượng tốt như Panasonic,Philip, MBE,…

+ Nếu có nghi ngờ về dây quá tải hay thiết bị có công suất không phù hợp để sử dụng nên gọi cho thợ điện đến kiểm tra ngay.

+ Không nên lắp thiết bị điện ở những nơi ẩm ướt hoặc có độ ẩm cao. Sử dụng thiết bị bảo vệ có tiêu chuẩn để tránh chuột hay các động vật khác.

Các trường hợp gọi thợ điện nước Thợ Việt

+ Sửa điện rò rỉ, chập cháy hay sửa đường ống nước bị rò rỉ

+ Nhận sửa hệ thống điện âm tường, đường điện nổi. Đi lại đường điện mới hay đi gọn đường điện cũ.

+ Sửa chữa hệ thống đèn thắp sáng, thay bóng đèn mới, dây điện,…

+ Sửa thiết bị nhà tắm: vòi sen, chậu rửa, lavabo, bồn cầu, phao bồn cầu…

+ Thợ sửa máy bơm nước tại nhà, xử lý hiện tượng nước không lên bồn….

+ Sửa bình nước năng lượng mặt trời bị rò rỉ, thay ron – ống thủy tinh….

+ Sửa vòi nước nóng lạnh lỏng, nước chảy yếu hay bị gãy….

Để khắc phục sự cố chập điện cần phải có kiến thức chuyên môn. Nếu không tự tin có khả năng khắc phục hãy gọi cho thợ sửa điện Thợ Việt đến ngay để chúng tôi qua kịp thời để khắc phục. Với đội ngũ thợ đông đảo, có tay nghề cao sẽ đáp ứng được mọi công việc một cách an toàn và tiết kiệm nhất. Rất hân hạnh được phục vụ khách hàng.