Select Page

Trong quá trình sử dụng, máy giặt khi giặt xong có hiện tượng quần áo vẫn còn nguyên nước dù đã bật chế độ vắt. Tại sao lại như thế? Hãy cùng Công Ty Thợ Việt  tìm hiểu nguyên nhân và cách đơn giản để khắc phục vấn đề máy giặt không vắt này nhé.

Sửa máy giặt

Nguyên nhân

+ Đường ống nước đầu vào vị tắc nghẽn

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầy tiên rồi mới tiếp tục bơm để máy giặt cho chu kỳ. Nếu không có nước vào, máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và không vắt quần áo.

+ Tắc nghẽn ở ống xả, van xả

Là nơi để nước thoát từ lồng giặt nên nếu ống xả hay van xả bị tắc nghẽn thị nước sẽ bị đọng lại bên trong lồng giặt, khiến cho máy không vắt quần áo.

+ Không đóng kín cửa máy giặt

Đây là lỗi khiến máy giặt không vắt mà chúng ta hay gặp phải. Nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng và trẻ nhỏ. Nhà sản xuất chỉ cho máy vắt khi được đóng kín cửa.

Sửa máy giặt giá rẻ tại HCM

+ Dây đai, động cơ bị hỏng

Sau một thời gian, dây curoa sẽ bị co giản có thể tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn là bị đứt khiến máy giặt không thể vắt.

+ Chương trình máy giặ bị lỗi

Trường hợp này thì rất hiếm xảy ra. Có thể là do lỗi từ nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các thiết bị có tính nam châm, điện thoại lên bản điều khiển khiến máy giặt bị lỗi chương trình.

Cách khắc phục

+ Kiểm tra lại đường ống nước và van cấp xem có bị tắc nghẽn hay không. Đồng thời lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu bị bám nhiều bụi bẩn

+ Cần kiểm tra xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong không. Nếu bạn đã kiểm tra mà không phát hiện được gì thì nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt để hổ trợ nhanh chóng

+ Khi hoàn tất việc chuẩn bị giặt, bạn nên lưu ý kiểm tra đóng kín cửa máy giặt nhé.

+ Để khắc phục tình trạng máy giặt bị lỗi, bạn nên liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề kiểm tra board mạch, sau đó chạy là chương trình.

0903 532 938