Lắp Đặt Đèn Sưởi Nhà Tắm Đơn Giản?

Bên cạnh thiết bị làm ấm như quạt sưởi thì đèn sưởi cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng trong mùa đông giá rét. Bài viết này Thợ Việt sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt đèn sưởi một cách an toàn và hiệu quả nhất!

Chọn đèn sưởi phù hợp với diện tích nhà tắm

Chọn được loại đèn sưởi có công suất hoạt động phù hợp với diện tích phòng tắm sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đồng thời giúp đèn hoạt động hiệu quả.

– Đối với phòng tắm có diện tích từ 2 – 4m2: Chọn loại đèn 2 bóng tương đương với công suất 500 – 550 W.

– Đối với phòng tắm có diện tích từ 4 – 8m2: Chọn loại đèn 3 bóng tương với công suất khoảng 800 – 8500 W.

– Với phòng tắm lớn trên 15m2, bạn có thể lắp 1 lần 4 bóng đèn để đảm bảo hiệu quả.

lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

Các bước lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

Bước 1: Đo diện tích để chọn đèn sưởi phù hợp 

Mục trên đã tư vấn cho bạn công suất thích hợp cho từng diện tích phòng. Trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn cần đo diện tích phòng để chọn đèn sưởi phù hợp để đảm bảo khả năng làm ấm trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Chọn vị trí lắp đặt đèn sưởi

Khoảng cách an toàn nên từ 1.8 – 2m, khoảng cách được tính từ vị trí nền nhà đến đèn sưởi, cao hơn vòi hoa sen (nếu có) để hạn chế tiếp xúc với nước, đồng thời giúp đèn tạo hơi ấm thoải mái và đảm bảo an toàn với người dùng.

Bước 3: Đánh dấu vị trí để khoan lỗ rồi bắt vít nở và xoắn vít treo đèn

Người dùng sử dụng khoan bê tông (búa) để cố định giá đỡ vào tường, đảm bảo chắc chắn.

Ngoài ra, đối với những trường hợp là đèn sưởi nhà tắm lắp âm trần, các bạn xác định vị trí phía trên khu vực tắm và tạo một ô trống với kích thước vừa với kích thước của đèn sưởi âm trần để dễ lắp đặt.

lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

Bước 4: Tìm nguồn điện để cắm giắc hoặc đấu nối dây vào công tắc trong phòng tắm

Đèn được lắp đặt vào các giá đỡ và cố định với những ốc vít chắc chắn. Dây dẫn điện nên được bảo vệ trong ống luồn, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Bước 5: Kiểm tra lại độ an toàn

Sau khi lắp đặt xong, người dùng nên kiểm tra lại độ chắc chắn và an toàn của sản phẩm, từ vị trí đèn, khoảng cách với vòi nước và tầm với người dùng, dây dẫn điện, công tắc, giá đỡ, và các ốc vít…

Thợ Việt – Công ty dịch vụ kỹ thuật số 1 tại TP.HCM

Thợ Việt chuyên nhận lắp đặt đèn, dịch vụ điện lạnh, điện nước, sửa nhà trọn gói…Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 0903 532 938 hoặc website thoviet.com.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments