Dấu hiệu nhận Biết Rò Rỉ Nước Sạch

Nước sạch sinh hoạt tại các thành phố lớn đa phần đều đến từ nguồn nước máy, hệ thống ống nươc trong nhà đa phần là hệ thống ống nước âm. Nên việc phát hiên ra nhà mình có vị trí ống nước bể ngầm là rất khó. Thợ Việt sau nhiều năm làm việc trong Lĩnh vực dò tìm nước rò rỉ sẽ chỉ cho bạn một vài dấu hiệu nhận biết rò rỉ nước sạch tại nhà bạn.

I. Dấu hiệu nhận biết rò rỉ nước sạch:

Về cơ bản có 3 dấu hiệu dễ nhận diện nhất là nhà bạn đang bị thất thoát nươc sạch

  1. Xuất hiện nước chảy từ tường gần vị trí có ống nước, chôn ống nước. Tường luôn ẩm mốc thấm, đôi khi có nước chảy ra từ vị trí này nếu ống nước bể lớn.
Dấu hiệu nhận biết rò rỉ nước

2. Hóa đơn tiền nước tăng đột biến sau một tháng sử dụng mặc dù gia đình hay công ty nhà máy của Bạn không hề tăng lượng sinh hoạt hay công suất sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết rò rỉ nươc ngầm

3. Nếu nước rò rỉ ở nhà máy hay sân vườn sẽ xuất hiện các đám cỏ tốt hơn tự nhiên vì đất ở vị trí này thường xuyên ẩm ướt.

4. Đồng hồ nước chạy liên tục mặc dù không có người dùng.

Dấu hiệu nhận biết nước bể ngầm

5. Khi gõ xuống vị trí nghi ngờ, hay nền nhà thì nghe có tiếng động “cộp côp” là dấu hiệu cho việc nền nhà bị sụt lún do nước làm mền phần nền đất cứng.,

Thợ sửa đường ống nước tại tphcm. dịch vụ sửa ống nước tại nhà

II. Cách phát hiện vị trí rò rỉ nước.

Dựa trên các dấu hiệu dò rỉ nước sạch trên ta có thể sử dụng một vài biện pháp đơn giản để có thể tiến hành tìm vị trí ống nước bể ngầm mà không phải nhất thiết kêu thợ.

1. Phát hiện rò rỉ nước bằng mắt : dựa trên các điểm ẩm ướt, cỏ mọc .. chúng ta có thể đoán được phần nào đó tại vị trí đó hoặc cách vị trí đó không xa có ống nước bể âm. Chỉ có thể áp dụng với đường ống cạn, và có vị trí xác định rõ ràng.

Ưu điểm: Không tốn chi phí nhân công dò tìm, nhanh chóng xác định được vị trí ống nước bể mà không cần tới thợ.

Nhược điểm : vị trí xác định rò rỉ là vị trí ống nước đã thất thoát rất nhiều hoặc vị trí ống nươc nằm dưới nền đất, tường mỏng, vì không xác định chính xác nên dẫn tới đào, đục phá lớn mất thẩm quan …

2. Phát hiện ống nước bể bằng tai nghe nước rỉ hoặc thiết bị rò đa năng. Bạn có thể tìm mua 1 máy dò tìm hoặc tai nghe dò tìm trên mạng. Chỉ có thể áp dụng nếu ống nước bể lớn, vị trí ống bể nông.

  • Ưu Điểm: Dễ dàng mua được máy dò tìm.
  • Nhược điểm: Tuy Bán nhiều trên mạng nhưng chất lượng máy và khả năng dò ống nước âm nền âm tường với độ sâu giới hạn và điều kiện thi công cho phép như, chỉ xuyên một lớp đất đá mỏng, lớp tường mỏng. Bạn chỉ sử dụng 1 lần cho việc dò tìm mà phải mua máy dò thì chi phí quá cao.

III. Dịch Vụ Dò Tìm Rò Rỉ Của Thợ Việt:

Ưu điểm của dịch vụ dò tìm nước rò rỉ:

  • Thợ chuyên dò tìm nước rò rỉ tại nơi bạn cư trú.
  • Được trang bị máy móc hiện đại có thể dò tìm được các vị trí ống bể âm nền âm tường với độ sâu lên tới trên 3 m, cùng với các bởi nhiều loại vật liệu chắc như bê tông, đất sét, nền cứng….
  • Hạn chế tối đa việc đục phá không chính xác làm mất mĩ quan. Sau khi Thợ Việt dò tìm thì vị trí ống bể sẽ được định vị trính xác tại 1 điểm nên việc đục phá gần như là hạn chế nhất mà lại mang lại hiệu quả cao cho công việc.
  • Do đươc trang bị máy dò nước âm nên thợ nhanh chóng xác định và sửa chữa được vị trí ống nước bể làm giảm thiệt hại do thất thoát nước gây ra.
  • Bên cạnh đó chi phí dò tìm và sửa chữa cũng vừa phải cho 1 lần dò tìm đối với hộ gia đình.
Dịch Vụ dò tìm nước âm rò rỉ chuyên nghiệp Thợ Việt

Bên cạnh đó Thợ Việt cũng nhận sửa chữa chống thấm, làm lại vị trí thấm tham khảo thêm : Dịch vụ chống thấm Thợ Việt

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments