Chọn máy bơm nước phù hợp với gia đình

Sửa Chữa lắp đặt bơm nước tại nhà

Trong cuộc sống hiện nay, thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình là máy bơm nước, nhất là các gia đình ở thành phố. Dù đã có hệ thống nước máy, tuy nhiên với những nơi nước yếu. Nhiều hộ gia đình vẫn lựa chọn lắp máy bơm nước.

Hiện nay, có rất nhiều loại máy bơm nước với nhiều thương hiệu và kiểu dáng khác nhau. Đối với người không có kinh nghiệm thì làm sao để chọn mua được chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng Thợ Việt điểm qua một số lưu ý khi chọn mua máy bơm nước nhá.

Lắp máy bơm nước cho gia đình

Khi mua máy bơm nước cần lưu ý vấn đề gì?

+ Độ cao bơm nước: Các nhà ở Thành Phố thường đặt bồn nước ở trên cao. Vì vậy khi lắp máy bơm cần căn cứ vào độ cao để chọn máy. Cụ thể như sau:

Đô cao từ 5- 6m: Nên chọn loại máy bơm có cánh quạt thông thường

Độ cao từ 6 – 8m: Nên chọn máy bơm trục ngang

Còn từ 10m trở lên chọn máy bơm giếng sâu và bơm khí nén

Lưu ý thêm là nên chọn máy bơm có khả năng đẩy nước lên ít nhất gấp 1,5 lần độ cao cần bơm.

+ Mục đích sử dụng: Nếu bơm nước từ đường ống vào bể chứa thì nên chọn loại máy bơm chân không. Còn muốn đẩy nước lên các tầng thì chọn máy bơm ly tâm.

+ Công suất máy bơm: Được coi là điều quan trọng nhất khi mua máy bơm. Bởi nếu không nắm rõ thì rất dễ xảy ra tình trạng thiếu hoặc dư công suất,

Nhà cao 2 – 3 tầng chọn máy công suất 125 – 150W.

Nhà cao 4 – 5 tầng trở lên nên chọn công suất thấp nhất là 200W

Cách bảo quản máy bơm nước an toàn.

+ Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều lắp phao tự động để ngắt bơm khi hết nước và nước đầy. Việc này giúp cho việc sinh hoạt dễ dàng hơn.

+ Để bảo hệ máy bơm không bị cháy khi chạy khô, Thợ Việt khuyên bạn nên mua kèm rờ le chống cạn khi mua máy bơm. Nguyên lý hoạt động khá đơn giản, nếu máy bơm chạy không có dòng nước chảy thì rờ le sẽ tự động cắt điện cấp vào máy bơm.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn chọ được một loại máy bơm phù hợp. Và biết cách bảo quản máy bơm được tốt nhất. Khi có nhu cầu hãy liên hệ cho Thợ Việt theo SDT: 0903.532.938 để được tư vấn miễn phí.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
Tên Khách Hàng
Số Điện Thoại
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x