Nguyên nhân làm máy lạnh hao hụt gas hoặc hết gas

Nguyên nhân làm máy lạnh hao hụt gas hoặc hết gas
5 (100%) 4 votes

Sau một vài năm sử dụng và một ngày nào đó bỗng nhiên chiếc máy lạnh (điều hoà không khí) nhà Bạn bật mãi vẫn không lạnh hoặc có hơi lạnh nhưng không đáng kể (mặc dù Bạn thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ) 

Ngay khi máy lạnh bị hư hỏng,  Bạn nên gọi thợ điện lạnh đến kiểm tra máy lạnh xem máy bị nguyên nhân gì để tìm cách sửa chữa để tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa được nhanh nhất.

Sau khi đã loại trừ một số nguyên nhân (hư tụ, block yếu…..), nếu máy lạnh nhà Bạn không lạnh do bị hết gas thì đây là nguyên nhân thường gặp dẫn đến máy lạnh bị hao hụt gas hoặc hết gas toàn bộ:

 1 – Máy lạnh bị xì rắc co ngay dàn nóng do thợ bảo trì, vệ sinh máy lạnh khi kiểm tra máy đo gas, siết rắc co không kỹ bị xì gas (Khắc phục: Châm gas và siết lại rắc co, kiểm tra kỹ lưỡng)

2 – Dàn nóng hoặc dàn lạnh bị xì do lâu ngày bị oxy hoá rỉ sét, mục dàn (Khắc phục: thử xì dàn dàn nóng hay dàn lạnh – Xem thêm: Đơn giá sửa xì dàn nóng lạnh )

3 – Đường ống dẫn gas, ống đồng bị oxy hoá xì gas (Khắc phục: 1 là: Hàn lại vị trí bị xì, 2 là: Nếu ống đồng cũ mục, giòn dễ gãy khuyến khích Khách hàng thay ống đồng mới – Xem thêm: Đơn giá thay ống đống)

Sau khi kiểm tra xác định nguyên nhân, Thợ Việt sẽ tư vấn Khách hàng chi phí sửa chữa để tiết kiệm chi phí sửa chữa, mang lại hiệu quả tốt nhất.

I. Những dấu hiệu nhận biết khi máy lạnh bị hết gas, thiếu hụt gas:

 – Khi bật máy lạnh lên, không cảm nhận hơi lạnh tỏa ra bên ngoài hoặc hơi lạnh bay ra quá yếu.

– Mất nhiều thời gian hơn để làm lạnh không khí.

– Dàn nóng bên ngoài cũng không thấy có hiện tượng hơi nóng thổi ra hoặc dàn lạnh bên trong nhà bị đóng lớp đá.

– Ở một số dòng máy lạnh cao cấp có chức năng tự chuẩn đoán, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được các thông số gas ngay trên remote đi kèm của máy.

II. Những tác hại khi máy lạnh hết gas hay thiếu hụt gas:

Khi máy lạnh hết gas bạn phải đối mặt đến những điều “kinh khủng” sau:

 – Tốn tiền bạc: Khi hết gas, máy lạnh sẽ không làm lạnh như mong muốn. Vì vậy bạn thường hạ thấp nhiệt độ hơn bình thường, dẫn đến hao điện.

 – Bực bội căng thẳng mất tập trung: Không khí oi bức, khó chịu làm bạn không tập trung cho công việc.

 – Dễ hư hỏng máy lạnh: Khi máy lạnh hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng không nạp gas mới lâu dần máy có thể bị hỏng nặng thêm mang đến nhiều nguy hiểm khi sử dụng

Từ những tác hại trên Bạn cần nhận biết được khi nào  cần nạp gas cho máy lạnh. Nếu máy lạnh nhà bạn hết gas, bạn có nhu cầu sạc gas cho máy lạnh hãy liên hệ ngay cho thợ sửa máy lạnh Thợ Việt để bơm gas máy lạnh. Xem thêm: Bảng giá nạp gas máy lạnh, châm gas bổ sung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *